Phân biệt thuốc diệt muỗi không độc và độc

Trên thị trường tiêu dùng hiện nay, có rất nhiều loại thuốc để diệt trừ loài muỗi. Giá thành của các loại thuốc này cũng có nhiều giao động tùy thuộc vào hãng sản xuất cũng như điều kiện sử dụng. Nhìn chung, người tiêu dùng đặc biệt là cánh chị em nội trợ thường phân biệt các loại thuốc diệt muỗi thành độc và không độc. Vậy thế nào là thuốc diệt muỗi độc, và thế nào là thuốc diệt muỗi không độc. Hai loại thuốc này có những điểm giống và khác nhau nào, làm thế nào để phân biệt được chúng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hai dòng thuốc diệt muỗi này.
Thế nào là thuốc diệt muỗi độc
Thông thường vào những đợt dịch bệnh sốt xuất huyết, hoặc các kỳ sinh sản của loài muỗi, tổ dân phố, phường xã khu vực bạn sống thường tổ chức những đợt phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng. Bạn có hay thắc mắc tại sao bác tổ trưởng tổ dân phố thường căn dặn bạn và hàng xóm xung quanh phải bọc đồ đạc trong gia đình lại hay không, đặc biệt là chăn chiếu. Rồi thì khi phun thuốc, bạn và các thành viên trong gia đình cần phải lánh ra ngoài, đợi đến khi nào thuốc bay đi hết thì mới được trở vào nhà hay không. Nguyên nhân của hành động này chính là thuốc diệt muỗi độc. Độc ở đây không phải là độc chết bạn hay bất kỳ ai khác. Độc ở đây là không tốt cho sức khỏe bạn mà thôi. Vì phun trên diện rộng nên cần một lượng thuốc phun diệt muỗi lớn. Mà điểm khác biệt lớn nhất giữa thuốc phun diệt muỗi độc và không độc chính là ở giá thành. Với số lượng thuốc cần sử dụng rất lớn, chi phí cho mỗi đợt phun thuốc như vậy cũng khá cao. Vì vậy dòng thuốc phun muỗi độc được ưu tiên sử dụng hơn. Bạn chỉ cần chờ cho thuốc bay đi hết thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn và mọi người trong nhà cả. Bạn cần phải bọc đồ đạc ở nhà lại để tránh thuốc bám vào đồ đạc, hoặc đọng trong các chậu xô trong nhà.

Thế nào là thuốc diệt muỗi không độc
Thuốc diệt muỗi không độc hoàn toàn an toàn cho môi trường sống và sức khỏe của con người. Đơn giản có thể thấy rằng, khi bạn sử dụng thuốc phun muỗi không độc, bạn có thể ở trong nhà mà không cần lánh đi chỗ khác. Thuốc diệt muỗi không độc có giá thành tương đối cao trên thị trường thuốc diệt trừ sâu bọ. Tuy nhiên, nếu phải so sánh về giá tiền và sức khỏe thì mức giá như vậy không được coi là đáng ngại gì. Thuốc tuy không độc cho con người nhưng vẫn phát huy hiệu quả cao trong việc tiêu diệt loài muỗi.

Tin Liên Quan